Ứng dụng inox trong đời sống

ứng dụng của inox

Các bạn có thể thấy các loại inox được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Nhưng mỗi loại inox sẽ có những ứng dụng khác nhau. Cùng thép không gỉ tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng của inox 201

Inox 201 là vật liệu inox thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất trong dân dụng và đời sống.

Chúng ta có thể bắt gặp trong các sản phẩm bàn, ghế inox, thau, chậu inox, ấm inox, bồn nước inox… Inox 201 được phát minh ra sau inox 430 và inox 304. Độ bền, khả năng chống mài mòn và giá cả nằm ở khoảng giữa inox 430 và inox 304. Tốt hơn 430 nhưng loại đứng sau 304.

Trong quá trình sử dụng bạn phải chú ý đến việc bảo quản vệ sinh bề mặt sản phẩm, nếu không được bảo quản tốt vật liệu có thể xuất hiện những vết hoen rỉ nhỏ li ti trên bề mặt.

Ứng dụng của inox 304

Là loại inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê của công ty NCTT thì Inox 304 chiếm tới hơn 50% lượng inox được sản xuất. Nó là loại inox nắm giữ về mình nhiều cái “nhất”: Tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxi hóa cao nhất.

Trong các sản phẩm dân dụng thì chúng ta có thể bắt gặp inox 304 trong các sản phẩm: bàn ghế inox, hộp inox, bồn nước inox, xoong nồi nấu phở inox…Rất nhiều sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 304.

Ứng dụng của inox 430

Đặc tính nổi bật nhất của inox 430 là tính nhiễm từ. Nên cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là inox 430.

Đây là loại inox có chất lượng thấp nhất trong các loại inox được sử dụng trong dân dụng. Độ bền và khả năng chống mài mòn oxy hóa thấp, do đó tuổi thọ của các sản phẩm làm từ inox 430 thường không cao. Giá thành chỉ bằng 3/4 nếu so với inox 201, bằng 1/2 nếu so với inox 304.

ứng dụng của inox

Hình ảnh: Ứng dụng của inox trong sản xuất đồ gia dụng