Mẫu báo giá

Mẫu báo giá là gì?

Mẫu báo giá là một form có sẵn được lưu dưới dạng excel hoặc word. Dựa trên mẫu báo giá có sẵn chúng ta chỉ cần điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu và gửi tới cho khách hàng.

Một mẫu báo giá chuyên nghiệp ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin, dễ hiểu thì cần phải phải có được tính thẩm mỹ cao. thepkhonggi.info xin gửi tới bạn đọc những mẫu bảng báo giá đẹp và thông dụng nhất hiện nay. Quý vị có thể lựa chọn mẫu báo giá nào phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Quy trình báo giá thành công

Quy trình bán hàng thành công: Làm báo giá > Gửi email > Khách hàng đồng ý > Thanh toán

Một bảng báo giá sản phẩm hoặc dịch vụ có thể là một thỏa thuận ràng buộc pháp lý giữa nhà cung cấp và khách hàng để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ở mức giá xác định trước. Khi báo giá được khách hàng chấp nhận thì sau đó báo giá đó sẽ được chuyển đổi thành đơn hàng.

Thông tin về mẫu bảng báo giá

  • Các định dạng: Word, Excel
  • Hệ điều hành hỗ trợ: Linux, Windows All
  • Phần mềm hỗ trợ: Office

Những nội dung cơ bản của một bảng báo giá

Một mẫu bảng báo giá thông thường gồm những điểm sau:

1. Thông tin liên hệ: Khách hàng của bạn muốn biết rằng họ có thể liên lạc với ai nếu có thắc mắc. Thông tin liên hệ thông thường sẽ bao gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và email.

2. Lời chào: Ví dụ “ Kính gửi công ty ABC, chúng tôi xin gửi tới quý khách bảng báo giá sản phẩm hoặc dịch vụ XYZ như sau:”

3. Nội dung chính: Đây là mục thể hiện những yêu cầu của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ. Thông thường mục này bao gồm tên hàng hóa hoặc dịch vụ, quy cách, đơn giá và tổng tiền.

4. Điều khoản và điều kiện: Đây là mục thể hiện những thông tin ràng buộc giữa hai bên. Mục này bao gồm những thông tin như điều khoản thanh toán, chi phí vận chuyển, thời gian giao hàng, dung sai hàng hóa, thông tin về hóa đơn giá trị gia tăng VAT.

5. Ngày hết hạn: Báo giá phải bao gồm ngày hết hạn, sau thời gian đó thì báo giá không còn giá trị nữa.

6. Chữ ký của khách hàng: Bảng báo giá thường có chỗ cho khách hàng ký tên và đóng mộc của họ lên để xác nhận là họ chấp nhận báo giá. Nó rất phổ biến cho các doanh nghiệp gửi email cho khách hàng và sau đó yêu cầu một dấu hiệu chấp nhận qua email.

7. Giảm giá, chiết khấu: Giảm giá hoặc chiết khấu cho khách hàng là một cách để lôi kéo khách hàng mới mua hàng từ bạn. Khách hàng của bạn có thể gửi yêu cầu báo giá cho nhiều doanh nghiệp khác. Vì vậy giảm giá, chiết khấu là một mục vô cùng quan trọng trong bảng báo giá.

Mẫu báo giá đẹp

Hình: Mẫu bảng báo giá đẹp

Lưu ý khi gửi bảng báo giá

Khi nói đến báo giá, hầu hết các giao tiếp, tương tác với khách hàng đều xảy ra trong email. File thực tế mà bạn sử dụng để tạo bảng báo giá cho khách hàng thông thường sẽ được lưu trữ kèm theo giá sản phẩm đầu vào hoặc thông tin báo giá của những khách hàng khác. 

Vì vậy bạn không nên gửi file Excel cho khách hàng mà nên gửi file PDF. Các tạo một file PDF đã được hỗ trợ sẵn trong ứng dụng Excel.

Tạo file PDF

Tạo file PDF từ Word: File > Save & Send > Create PDF/XPS Document > Create PDF/XPS Document

Dưới đây là một số mẫu bảng báo giá thông dụng

1. Mẫu bảng báo giá tiếng anh

Mẫu bảng báo giá sản phẩm, dịch vụ bằng tiếng Anh được sử dụng để cung cấp cho các đối tác là các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Mẫu báo giá bằng tiếng anh

Hình: Mẫu bảng báo giá bằng tiếng anh

Link dowload:  bang-bao-gia-tieng-anh

2. Mẫu bảng báo giá sắt thép, inox

Bảng báo giá inox, sắt thép là tài liệu không thể thiếu trong quá trình kinh doanh vật liệu xây dựng. Quý vị có thể xem và download mẫu báo giá sắt thép inox ở bên dưới đây.

Mẫu bảng báo giá sắt thép

Hình: Mẫu bảng báo giá sắt thép

Link dowload: mau-bao-gia-sat-thep

3. Mẫu bảng báo giá vận chuyển hàng hóa

Nếu bạn làm trong lĩnh vực vận chuyển thì việc báo giá cho khách hàng là điều bắt buộc tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có mẫu bảng báo giá cước vận chuyển đúng chuẩn và chuyên nghiệp. Quý khách có thể tải mẫu báo giá vận chuyển hàng hóa ở bên đưới đây.

mẫu bảng báo giá vận chuyển hàng hóa

Hình ảnh: Mẫu bảng báo giá vận chuyển hàng hóa

Link dowload: mau-bao-gia-van-chuyen-hang-hoa

4. Mẫu bảng báo giá sản phẩm

Link dowload: mau-bao-gia-san-pham

5. Mẫu báo giá dịch vụ

Link dowload: mau-bao-gia-dich-vu

6. Mẫu bảng báo giá văn phòng phẩm

Link dowload:bang-bao-gia-van-phong-pham

7. Mẫu bảng báo giá tour du lịch

Link dowload:mau-bao-gia-tour-du-lich

8. Mẫu bảng báo giá cho thuê xe

Link dowload: mau-bang-bao-gia-cho-thue-xe

9. Mẫu bảng báo giá vận chuyển hành khách

mẫu bảng báo giá vận chuyển hành kháchHình: Mẫu bảng báo giá vận chuyển hành khách

  Link dowload: mau-bao-gia-van-chuyen-hanh-khach

10. Mẫu bảng báo giá vật liệu xây dựng

Mẫu bảng báo giá vật liệu xây dựng

Hình: Mẫu bảng báo giá vật liệu xây dựng

Link dowload: mau-bang-bao-gia-vat-lieu-xay-dung

11. Mẫu bảng báo giá phòng khách sạn

Mẫu bảng báo giá phòng khách sạn

Hình: Mẫu bảng báo giá phòng khách sạn

Link dowload: mau-bang-bao-gia-phong-khach-san

12. Mẫu bảng báo giá thu mua phế liệu

Link dowload: mau-bao-gia-thu-mua-phe-lieu

(…Còn nữa)

Trên đây là bài tổng hợp các mẫu bảng báo giá đẹp và thông dụng dưới dạng file Excel & PDF do thepkhonggi.info tổng hợp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý nào cho thepkhonggi.info bạn có thể comment ở bên dưới nhé.

Mẫu báo giá
4.3 (86.67%) 6 vote[s]