Gia công cắt laser

gia công cắt laser

GIA CÔNG CẮT LASER LÀ GÌ?

Cắt Laser là kỹ thuật dùng tia laser để cắt vật liệu. Bằng cách chiếu tia laser có cường độ sáng cao vào bề mặt vật liệu cần cắt. Các tia laser sẽ đốt cháy khiến cho vật liệu bị nóng chảy ra, cháy hoặc bốc hơi để lại cạnh cắt với chất lượng đường cắt tốt. 

Hiện nay các máy cắt laser được kết nối trực tiếp với các vi mạch và chịu sự điều khiển của máy tính, các phần mềm máy tính chuyên dụng sẽ điều khiển trực tiếp hệ thống máy cắt giúp máy cắt  làm việc theo một lập trình có sẵn.

ĐỊA CHỈ CẮT LASER UY TÍN TẠI HCM?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận gia công inox bằng phương pháp cắt laser với giá thành và chất lượng khác nhau. Nhưng để lựa chọn được đơn vị cắt laser giá rẻ đảm bảo chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ cao, và tiết kiệm được tối đa chi phí gia công thì không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được.

Thepkhonggi.info là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công kim loại tấm tại Hcm, Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0987 107 316 để được tư vấn chi tiết và báo giá cho từng bản vẽ cụ thể. Với hệ thống máy móc hiện đại, xưởng sản xuất quy mô lớn, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi hợp tác với chúng tôi.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẮT LASER

Ưu điểm:

Có thể nói cắt laser là phương pháp cắt kim loại hiện đại nhất hiện nay. Tốc độ cắt nhanh, nhờ sử dụng nguồn laser fiber nên chúng tôi có thể cắt được hầu hết các loại kim loại kể cả kim loại có tính phản quang cao như: đồng, thau nhôm… mà các máy laser CO2 không thể cắt được.

Nguồn nhiệt tập trung tại điểm cắt, độ rộng đường cắt cực nhỏ (<0.3mm), có thể gia công cả những chi tiết nhỏ, mà các loại máy cắt thông thường khó thực hiện được, đường cắt láng mượt, độ chính xác cao (< = 0.1mm). Cắt xong sử dụng ngay, không cần phải gia công lại. Cắt laser có thể cắt các tấm kim loại như sắt, đồng, inox có độ dày lên đến 14mm.

máy cắt laser

Hình: Máy cắt laser

Một ưu điểm nữa khiến laser được đánh giá cao đó là việc nó có thể làm việc trong các môi trường chân không, lỏng, rắn,… Không những vậy mà nó còn không gây tiếng ồn khi hoạt động, làm giảm lượng bụi ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân.

Nhược điểm:

Nhược điểm của công nghệ cắt bằng tia laser là chi phí cao hơn so với cắt plasma hay oxy gas.

ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ CẮT LASER TRONG ĐỜI SỐNG

Một số ứng dụng cắt laser kim loại trong đời sống như:

Trong lĩnh vực gia công cơ khí, máy laser được dùng để cắt các vật liệu chi tiết như ốc vít, chi tiết máy khung sườn… theo yêu cầu của khách hàng.
Cắt các kim loại như đồng, nhôm, inox, mica dùng trong lĩnh vực thi công quảng cáo như chữ inox, tấm bảng quảng cáo, logo, các mô hình kiến trúc, nhà ở…

Gia công cắt laser cũng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nội thất. Đây là lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác và độ tinh tế cao đảm bảo tính thẩm mỹ cho vật liệu được gia công.

MỘT SỐ THÀNH PHẨM BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẮT LASER

cắt laser

cắt laser theo yêu cầu

gia công cắt laser

gia công cắt laser tại hcm

>>> Xem thêm phương pháp cắt plasma